วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550

แนวคิด เพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตเอทานอล

ส่วนด้านการผลิตเอทานอล จากที่ค้นคว้าพบว่าเอทานอลมักผลิตจากสารที่มีแป้งประกอบ เช่น มันสำปะหลัง อ้อย ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะสามารถนำมาทำเป็นอาหารรับประทานได้ทั้งนั้น ยิ่งสำหรับในพื้นที่แห้งแล้ง มีพืชผักขึ้นน้อย หากต้องการผลิตเอทานอลจำเป็นต้องยอมสละอาหารซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตแล้ว ทำให้ปัญหาการขาดอาหารหนักข้อยิ่งขึ้น หากเราสามารถสร้างเอทานอลจาก พวกเซลลูโลสซึ่งเราไม่นำมาใช้ประกอบอาหารและถือเป็นขยะ จะเป็นประโยชน์อย่างมาก

ไม่มีความคิดเห็น: